H'Hen Niê lần thứ 2 làm đại sứ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Đây là lần thứ 2 người đẹp Ê Đê được Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) mời vào vai trò đại sứ.

H'Hen Niê lần thứ 2 làm đại sứ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

H’Hen Niê chia sẻ tình cảm gắn bó của mình đối với cây cà phê từ thời thơ ấu

Tại buổi công bố chính thức lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023, Hoa hậu H’Hen Niê đã bày tỏ tình cảm của mình đối với cây cà phê, một nông sản đặc trưng của quê hương Buôn Ma Thuột và gắn bó với H’Hen từ thời thơ ấu. “Hen vốn yêu cây cối xung quanh mình từ thuở nhỏ, xem như những người bạn gần gũi. Hồi còn học sinh, cô thường xuyên ngồi trò chuyện cùng cây, trong đó có cây cà phê. H’Hen thường đến bên cây cà phê và nói thầm: “Cà phê ơi, mày hãy ra thật nhiều trái nhé” và kèm với lới nói là những mong ước trong tâm trí, cầu sao cà phê được mùa để giúp cho kinh tế gia đình khá hơn”.

H’Hen Niê chia sẻ rằng những gói cà phê được xem là món không thể thiếu trong hành lý của mình mỗi khi đi xa, đặc biệt là ra nước ngoài. Cô luôn xem cà phê là món quà tặng chân tình để dành cho những người bạn quý, bên cạnh tấm lòng thì còn là một cơ hội để quảng bá về một nông sản nổi tiếng của quê hương mình.

H'Hen Niê lần thứ 2 làm đại sứ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

H’Hen Niê lần thứ 2 làm đại sứ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến14/3/2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh. Đây là lần thứ 8 lễ hội được tổ chức nhằm từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Tại lễ hội, bên cạnh việc tôn vinh người trồng và chế biến cà phê, đây còn là dịp để Đắk Lắk quảng bá du lịch và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực trồng, chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội có 18 hoạt động chính. Bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, hoạt động lễ hội đường phố còn có các hoạt động mới như: Biểu diễn ca kịch “Khát vọng Đam San”; Lễ hội Ánh sáng; Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề: “Văn hóa cà phê, hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội thi chế tác các tác phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…